3 Thông điệp rút ra từ Nhà Bà Nữ

Moveek 2 tuần trước

Lựa chọn một đề tài giản dị, Nhà Bà Nữ đặt ra nhiều thông điệp và bài học ý nghĩa, để khi xem xong, bộ phim thật sự chạm đến mỗi người chúng ta. Lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ tại Moveek.

Kéo xuống để xem tiếp

Trấn Thành từng đặt ra tiêu chuẩn làm phim của mình và tầm quan trọng của tính thông điệp: 

“Tôi đã cố gắng truyền tải vào bộ phim những thông điệp để khiến cho bất cứ ai xem cũng có thể thấy được câu chuyện của mình ở trong. Tôi nghĩ rằng bất cứ bộ phim nào cũng cần phải đọng lại trong lòng khán giả một thông điệp nhân văn nào đó.” 

Trấn Thành từng đặt ra tiêu chuẩn làm phim của mình và tầm quan trọng của tính thông điệp

Nhà Bà Nữ cũng đảm bảo tầm nhìn của đạo diễn Trấn Thành, khi những bài học và thông điệp đều được truyền tải trên màn ảnh theo một cách thức nào đó. 

1. Tình yêu màu hồng nhưng hôn nhân thì chưa chắc

Nhà Bà Nữ xây dựng một mối tình trẻ trung và nhiệt huyết của đôi “trai tài gái sắc” Ngọc Nhi và John. Tình yêu trong tháng ngày thanh xuân của họ thật đẹp, cùng nhau vẽ nên những ước mơ, cùng lắng nghe những hoài bão của đối phương, cùng đồng cảm với những áp lực… Trong khoảnh khắc này, dường như chỉ cả hai mới thật sự hiểu nhau, những người trẻ với đầy hoài bão, những người trẻ vùng vẫy để thoát khỏi sự bao bọc và kiểm soát của người lớn. 

Lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ tại Moveek

Vậy nhưng chưa được bao lâu thì bọn trẻ từng muốn nổi loạn ấy lại phải học cách để trở thành “người lớn”, trở thành phiên bản mà bản thân từng rất ghét. Mọi lãng mạn, mộng mơ ngày nào nhường chỗ cho những khủng hoảng, áp lực trong khi bản thân cả hai vẫn chưa thực sự sẵn sàng. 

Tình yêu có thể là màu hồng, nhưng hôn nhân thì chưa chắc

Nhà Bà Nữ vẽ nên một bức tranh đầy chân thực của tình yêu và cuộc sống hôn nhân, rằng tình yêu có thể là màu hồng, nhưng hôn nhân thì chưa chắc. Hôn nhân phải được xây dựng bởi sự tôn trọng, sẵn sàng và trách nhiệm. Lầm lỡ và những quyết định sai lầm của các nhân vật có thể sẽ khiến người xem phải suy ngẫm. 

2. Đừng phá vỡ lòng tự trọng của ai đó

Xem Nhà Bà Nữ, hẳn ta thấy rõ sự nhún nhường, yếu thế của Nhuận trước Ngọc Như, cô con gái lớn có cái tôi cao và sự “trên cơ” hệt như mẹ mình. Nhuận hiền lành, thậm chí nhu nhược, yếu đuối trước sự chửi mắng, chì chiết của cả vợ và mẹ vợ. 

Con giun xéo lắm cũng quằn, người như Nhuận cũng vậy

Nhưng người ta nói, “con giun xéo lắm cũng quằn”, đừng xem hành động của ai đó là trách nhiệm, là nghĩa vụ của họ. Một người như Nhuận đến khi giọt nước tràn ly có thể hành động dứt khoát và lạnh lùng một cách không thể ngờ. 

Cả John cũng vậy, hãy xem khi anh đối xử với Ngọc Nhi thuở mới yêu, tinh tế và đầy lịch thiệp. Nhưng khi hành động của mình bị đối phương xem thường, chì chiết, John không còn là anh của ngày xưa nữa. 

Dồn ai đó vượt quá sự chịu đựng có thể thay đổi người ta một cách đáng sợ

Đánh mất lòng tự trọng và sức chịu đựng của ai đó có thể biến họ trở nên đoạn tuyệt và lạnh lùng đến đáng sợ. 

3. Ai cũng có lỗi. Nhưng ai cũng nghĩ mình là … nạn nhân 

Lịch chiếu Nhà Bà Nữ và mua vé Nhà Bà Nữ tại Moveek

 

Và sau hết, những mâu thuẫn xảy ra trong Nhà Bà Nữ chẳng có ai là sai hoàn toàn, cũng chẳng có ai là thật sự đúng. Như một câu thoại trong phim 

“Điều đau khổ nhất là không có ai sai, nhưng chúng ta không đủ bao dung để đặt mình vào đối phương mà thông cảm” 

Ai cũng có lỗi. Nhưng ai cũng nghĩ mình là … nạn nhân

Lần cuối cùng bạn xin lỗi một ai đó là khi nào?

“Lần cuối cùng bạn xin lỗi một ai đó là khi nào?” là một thông điệp mang tính chữa lành, đủ sức hóa giải mọi mâu thuẫn xảy ra trong phim lẫn cả ngoài đời thật. 


Tin mới nhất

Tiểu thuyết cảm động về tình cha con của Marc Levy lên phim và phát sóng độc quyền trên K+

Kenh14 10 giờ trước

Một ngày sau khi được chôn cất, người cha quá cố của Julia bỗng xuất hiện trong căn hộ của cô. Đúng hơn, đó là con robot mang diện mạo và trí nhớ của ông. Gạt bỏ tổn thương và xa cách, Julia cùng "cha" đi du lịch nhằm hàn gắn mối quan hệ nguội lạnh hơn 15 năm.

Hai lần trị "tiểu tam" đanh thép của Nguyệt Hằng

Kenh14 12 giờ trước

Diễn viên Nguyệt Hằng đã hai lần ra tay trị "tiểu tam" trên phim truyền hình, lần nào cũng đanh thép và được khán giả khen ngợi về diễn xuất.

Tân binh được ví là "Han So Hee thế hệ mới": Vẻ ngoài tươi sáng gây thương nhớ, từng đóng cặp với Song Kang

Kenh14 13 giờ trước

Mỹ nhân trẻ này được kỳ vọng sẽ tỏa sáng rực rỡ như Han So Hee.

Nhà Bà Nữ và những bộ phim mang đậm phong cách đạo diễn ra rạp trong năm 2023

Moveek 13 giờ trước

Điện ảnh Việt 2023 có sự trở lại của nhiều đạo diễn có phong cách cá nhân vô cùng rõ nét. Trong đó phải kể đến những cái tên như Trấn Thành, Lý Hải, Võ Thanh Hòa.

John Wick: Chapter 4 lấy cảm hứng từ Nhật Bản

Moveek 13 giờ trước

John Wick: Chapter 4 thích thú lấy cảm hứng từ anime, Bushido, theo Keanu Reeves. Lịch chiếu John Wick: Chapter 4 và mua vé John Wick: Chapter 4 tại Moveek.

Trương Quỳnh Anh sản xuất phim

VnExpress 14 giờ trước

Diễn viên Trương Quỳnh Anh lần đầu làm nhà sản xuất trong web drama "Siêu trợ lý", chuẩn bị trong hai năm.

Thanh Trâm Hành bản Hàn lại có thêm một màn giả trai cực "giả trân", mặc đồ nam mà còn xinh đẹp hơn nữ chính

Kenh14 14 giờ trước

Lớp trang điểm nhẹ nhàng đi kèm gương mặt quá thanh tú khiến nữ phụ Thanh Trâm Hành bản Hàn không thể thuyết phục được khán giả ở tạo hình giả trai.

Phim về tay bấm đốc huyền thoại Big George Foreman chính thức ra rạp

Moveek 14 giờ trước

Big George Foreman - bộ phim về tay đấm huyền thoại nước Mỹ George Foreman chính thức tung trailer đầu tiên!